• Skip to primary navigation
  • Skip to main content
  • Skip to primary sidebar

Trongsach.com

Yêu là không bao giờ phải nói lời hối tiếc

  • Về trong sạch
    • Về trongsach.com
    • Trong sạch là gì?
    • Chuyện về con mắt trong sạch
    • Trong sạch và hạnh phúc của tình yêu
    • Sự cần thiết của trong sạch đích thực
    • Tự chủ để tự do yêu
    • Cầu xin cho một trái tim
      trong sạch
  • Thân xác của bạn
    • Tóm tắt nội dung của Tình Yêu & Trách Nhiệm
    • Ngôn ngữ của thân xác
    • Thần học thân xác của người nữ
    • Thần học thân xác của người nam
  • Giới thiệu sách & tài liệu
    • Bạn Xứng Đáng Với Một Tình Yêu Đẹp
    • Hẹn Hò Đúng Chất Nam Tính
    • Rèn luyện: 33 ngày hướng về tự do đối với khiêu dâm
    • Hậu phá thai: Sách cầu nguyện cho người nữ
    • Thần học thân xác của người nam / Thần học thân xác của người nữ
    • Người nữ thuần khiết
    • Đúng chất nam tính
    • Tình yêu thuần khiết
    • Tình Yêu & Trách Nhiệm làm đơn giản
    • Sống Trong Sạch
  • Thắc mắc
  • Blog
  • Show Search
Hide Search

“Tôi biết Chúa yêu tôi nhưng tôi muốn một chàng trai yêu mình.”

Trong tiếng Do Thái, từ tri kỷ là b’shert. Một phụ nữ Do Thái từng giải thích với tôi rằng từ này có nghĩa: người bạn tri kỷ của một người chỉ có thể được nhận ra khi họ sống theo thánh ý của Chúa. Bạn có thể sống bên cạnh người đó cả đời mà không bao giờ biết rằng họ là tri kỷ, trừ khi bạn sống theo cách Chúa kêu gọi bạn.

Làm thế nào để cuộc sống của bạn trở nên phù hợp với thánh ý Chúa? Trong Phúc âm Thánh Mát-thêu, Chúa nói, “Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho.”1 Tuy nhiên, dù con người dù có bị cám dỗ, chúng ta cũng không thể nói, “Được rồi, Chúa ơi. Nếu con cần phải đặt Chúa trên hết mọi sự để có được những gì con muốn, thì giờ đây con xin tuyên bố: Chúa là số một. Vậy bây giờ con có thể đạt được điều mình muốn chứ? ” Nó không xảy ra theo cách như vậy.

Sự trưởng thành nơi đời sống tâm linh chỉ đến với chúng ta qua sự kiên nhẫn chịu đựng. Những khoảng thời gian chờ đợi, băn khoăn và hy vọng rồi sẽ trôi qua khi bạn bám chặt lấy niềm tin vào Chúa và để Ngài uốn nắn những hy vọng, thậm chí cả những ước muốn của bạn.

Nếu bạn cảm thấy nản lòng với Chúa vì bạn chưa tìm được tri kỷ của mình thì có lẽ còn có lý do nào khác khiến thời gian thích hợp chưa đến. Đôi khi chúng ta tạo ra một vị thần từ tình yêu của con người, và thần tượng này cần phải được phá vỡ. Tình yêu của con người là một thứ đẹp đẽ đáng để khao khát và tìm kiếm. Giấc mơ tình yêu không cần phải từ bỏ. Nhưng khi giấc mơ tình yêu trở thành trung tâm của những khao khát con người, là nguyên nhân của những niềm vui hay nỗi tuyệt vọng, và là kẻ thống trị trái tim, thì chúng ta cần phải dâng hiến ước vọng tìm kiếm tình yêu này cho Chúa – Đấng một mình có thể đáp ứng được những ước muốn sâu xa nhất của chúng ta.

Bởi vì trái tim con người được tạo dựng cho tình yêu nên chúng ta không ngừng tìm kiếm tình yêu cho bản thân. Nhưng có lẽ chúng ta sẽ gặp được tình yêu của mình nhanh hơn nếu chúng ta để tình yêu tìm đến mình. Ý chúng tôi muốn nói là: Bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn với người Chúa muốn dành cho bạn khi trở thành người phụ nữ mà Chúa kêu gọi.

Do đó, hãy để mắt đến thiên đàng hơn là trái đất. Kỳ lạ thay, chúng ta thường bỏ lỡ “tri kỷ của mình” nếu chúng ta liên tục cố gắng tìm kiếm họ. Chúng ta đang chú ý đến những gì chúng ta muốn hơn là những gì Chúa muốn. Hãy tin tưởng chúng tôi: Bạn sẽ không bỏ lỡ “tri kỷ của mình” nếu bạn luôn chú ý vào Chúa Giêsu. Ngài sẽ không để sự bỏ lỡ này xảy ra. Nhưng nếu bạn không tập trung vào Chúa, thì đảm bảo rằng bạn sẽ lãng phí nhiều thời gian với những người không dành cho mình. Khi không tin cậy Chúa, chúng ta thường tự mình giải quyết vấn đề rồi trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình. Khi chúng ta bắt đầu coi Chúa là chướng ngại vật cho những khao khát sâu thẳm nhất của bản thân thì chắc chắn chúng ta sẽ còn lâu mới tìm thấy được một nửa của mình.

Có lẽ bạn cho rằng Chúa sẽ dẫn bạn đi khỏi các chàng trai, giống như những chàng trai thường sẽ dẫn bạn rời xa khỏi Chúa. Điều này không nên như vậy. Bạn không nên xem Chúa như là kỳ đà cản mũi hay một vị khách khó chịu trong một mối quan hệ. Ngài là cội nguồn của tình yêu. Khi một người phụ nữ yêu Chúa, cô ấy có khả năng để yêu một người đàn ông theo một cách trung thực nhất. Và khi cô ấy yêu một người đàn ông, cô sẽ dẫn anh ấy đến gần với thiên đàng hơn. Khi các cặp vợ chồng khám phá ra rằng chỉ một mình Chúa mới có thể hoàn thiện tình yêu con người của mình, họ sẽ thấy mình gần nhau hơn bao giờ hết.

Trở về chương 20 của Trang Mục lục

Filed Under: Bạn Xứng Đáng Với Một Tình Yêu Đẹp

Reader Interactions

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Primary Sidebar

  • Facebook
  • Instagram
  • Pinterest
  • Tumblr
  • YouTube

Tiêu đề

  • Bạn Xứng Đáng Với Một Tình Yêu Đẹp
  • Chuyển đổi giới tính
  • Đoan trang
  • Đồng tính luyến ái
  • Gầy dựng đời sống hôn nhân
  • Gầy dựng mối quan hệ
  • Giá trị của sự sống
  • Hiểu biết về nam nữ
  • Hy vọng sau phá thai
  • Kiểm soát sinh sản nhân tạo
  • Linh tinh
  • Ngôn ngữ của tình yêu
  • Nhân quyền
  • Ơn gọi làm cha mẹ
  • Sách Các bí quyết của một hôn nhân hạnh phúc
  • Sách Cuộc đời đáng sống của Fulton Sheen
  • Sách Đúng chất nam tính
  • Sách Hậu phá thai
  • Sách Hẹn hò đúng chất nam tính
  • Sách Người nữ thuần khiết
  • Sách Rèn Luyện: 33 ngày hướng về tự do đối với khiêu dâm
  • Sách Sống trong sạch
  • Sách Thần học thân xác của người nam, của người nữ
  • Sách Tình yêu thuần khiết
  • Sex trước hôn nhân
  • Sống thử
  • Tài liệu từ Tony Gaskins
  • Thần học thần xác
  • Tình bạn
  • Tình yêu & trách nhiệm của Karol Wojtyła
  • Tình yêu Thiên Chúa
  • Trong sạch là gì?
  • Tự tin và tự trọng
  • Về đoan trang
  • Về nội dung khiêu dâm
  • Ý nghĩa của thân xác
  • Ý nghĩa của thân xác của người nam
  • ZBài viết trên trang chủ





Footer

Copyright © 2023 Trongsach.com Liên hệ